ĐẮP MẶT NẠ DƯỠNG DA VÀO THỜI ĐIỂM NÀO LÀ HIỆU QUẢ?

Thứ năm, 19/03/2020

Các nàng nên biết, trong quá trình đắp mặt nạ ngoài việc lựa chọn loại phù hợp, nàng cần phải quan tâm đến thời điểm đắp nữa nhé. Tùy vào từng thời điểm trong ngày, việc dưỡng da sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Vậy chị em mình nên đắp mặt nạ dưỡng da vào thời điểm nào là tối ưu?

Đây là khoảng thời gian quá trình tuần hoàn máu diễn ra nhanh và hấp thụ dưỡng chất cũng tốt nhất nữa. Sau khi đắp mặt nạ, nàng nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao để tránh tình trạng làn da bị xỉn màu và sạm đen do tác nhân từ tia tử ngoại.

Vào khoảng thời gian này, các tuyến bã nhờn hoạt động khá mạnh; kèm theo đó là sự giãn nở của lỗ chân lông do ảnh hưởng của thời tiết. Từ đó, làn da của nàng rất dễ bị bụi bẩn tấn công và gây hại. Điều cần làm nhất từ 11 giờ đến 12 giờ là các nàng nên tẩy trang và sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da. Sau đó, đắp mặt nạ dưỡng da để cấp ẩm kịp thời và làm thông thoáng lỗ chân lông hơn.

Hãy tự thưởng cho làn da sau một ngày làm việc căng thẳng bằng một chiếc mặt nạ giấy. Vào thời điểm này, việc đắp mặt nạ không chỉ giúp làn da được “thư giãn” mà còn là một phương pháp xả stress cho bản thân cực kì hiệu quả.

Dù đắp mặt nạ vào thời điểm nào trong ngày thì các nàng vẫn phải đảm bảo giữ được làn da sạch sẽ trước khi đắp nhé. Bởi lẽ lớp dầu thừa, bụi bẩn và lớp trang điểm sẽ làm phản tác dụng của mặt nạ. Những tạp chất đó sẽ tạo ra lớp màng cản trở các dưỡng chất có trong mặt nạ thẩm thấu vào da, khiến việc đắp mặt nạ giấy trở nên lãng phí.

 

 

Các tin khác

0